Trung tướng Tô Ân Xô nói về việc xử lý tài khoản Facebook “Thang Dang”

Trung tướng Tô Ân Xô nói về việc xử lý tài khoản Facebook “Thang Dang”

(NLĐO)- Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn của Bộ Công an, cho biết việc xử lý các hành vi vi phạm là không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Chiều 3-4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí đã đặt câu hỏi về việc xử lý chủ tài khoản Facebook có tên “Thang Dang”, đăng tin sai sự thật về ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank.

Trung tướng Tô Ân Xô nói về việc xử lý tài khoản Facebook "Thang Dang"- Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an

Trả lời nội dung này, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn của Bộ Công an, cho biết các hành vi đăng tin không đúng sự thật được điều chỉnh bởi Luật An ninh mạng, các luật và quy định có liên quan.

  • Cổ phiếu Sacombank không còn bị bán tháo

  • Sacombank bác bỏ thông tin bịa đặt vu khống ông Dương Công Minh

  • Cựu sếp Sacombank làm Chủ tịch Bamboo Airways

“Tất cả các hành vi vi phạm đều bị xử lý theo quy định của pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ” – Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Trước đó, tối 1-4, tài khoản mạng xã hội mang tên “THANG DANG” có đăng tin về việc ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Sacombank ngay sau đó cho biết ông Dương Công Minh hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin từ Facebook mang tên “THANG DANG” đã lan truyền.

Ngân hàng Sacombank cũng có văn bản gửi các cơ quan chức năng nhằm hỗ trợ xử lý thông tin liên quan đến ông Dương Công Minh.

Theo đó, Sacombank có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên “THANG DANG” đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 2-4, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an xác định cho đến thời điểm hiện nay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank, không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

“Bộ Công an bác bỏ mọi thông tin sai sự thật nhằm phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động bình thường của hệ thống tài chính, ngân hàng. Mọi hành vi đưa tin sai sự thật sẽ bị phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” – Trung tướng Tô Ân Xô nêu rõ.

//Chèn ads giữa bài
(runinit = window.runinit || []).push(function () {
//Nếu k chạy ads thì return
if (typeof _chkPrLink != ‘undefined’ && _chkPrLink)
return;

var adsId = ‘lmeadybm’;
var mutexAds = ”;
var content = $(‘[data-role=”content”]’);
if (content.length > 0) {
var childNodes = content[0].childNodes;
for (i = 0; i = 0) {
isPhotoOrVideo = true;
}
}

try {
if ((i >= childNodes.length / 2 – 1) && (i < childNodes.length / 2) && !isPhotoOrVideo) {
if (i <= childNodes.length – 3) {
childNode.after(htmlToElement(mutexAds));
arfAsync.push(adsId);
}
break;
}
}
catch (e) { }
}
}
});
function htmlToElement(html) {
var template = document.createElement('template');
template.innerHTML = html;
return template.content.firstChild;
}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *