Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Báo chí góp phần quan trọng vào sự phát triển của Lâm Đồng

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Báo chí góp phần quan trọng vào sự phát triển của Lâm Đồng

(NLĐO) – Ông Nguyễn Thái Học, quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, khẳng định tỉnh Lâm Đồng sẽ rà soát lại việc thực hiện trách nhiệm của cơ quan Nhà nước đối với các cơ quan báo chí theo đúng Luật Báo chí để có sự điều chỉnh hợp lý, hiệu quả.

Ngày 3-4, tại TP Đà Lạt, Tỉnh ủy Lâm Đồng lần đầu tiên tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí, các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Báo chí góp phần quan trọng vào sự phát triển của Lâm Đồng- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng với các cơ quan báo chí thường trú tại địa bàn tỉnh.

Buổi gặp mặt với sự chủ trì của quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học. Tham dự có nhà báo Lê Quốc Minh – Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo ông Bùi Thắng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, năm 2023, thông tin về tỉnh Lâm Đồng là gần 1,5 triệu tin/bài đăng tải trên các cơ quan báo chí, trang tin và mạng xã hội với hơn 311 triệu lượt xem.

Các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú tại Lâm Đồng đã phát huy mạnh mẽ vai trò phản biện xã hội, nhất là một số vướng mắc, bất cập, sai phạm trong quá trình thu hút đầu tư, chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên, một số cơ quan báo chí cử phóng viên tác nghiệp, thu thập tư liệu không phù hợp tôn chỉ, mục đích, gây phiền hà cho cơ quan, doanh nghiệp và người dân.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số cơ quan báo chí khẳng định luôn đồng hành, hợp tác và hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, trong một số thời điểm, vụ việc, vẫn còn tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, cung cấp thông tin cho báo chí chưa kịp thời khiến thông tin vụ việc bị “đứt gãy” hoặc chưa đầy đủ.

Ông Lê Quốc Minh cho rằng báo chí cần mang tính xây dựng nhằm đưa xã hội tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, các sở ban ngành địa phương cần minh bạch thông tin để cung cấp kịp thời, nhất là các vấn đề xã hội quan tâm.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Báo chí góp phần quan trọng vào sự phát triển của Lâm Đồng- Ảnh 2.

Ông Lê Quốc Minh – Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

“Xây dựng không hẳn là khen, trong phê phán cũng mang tính xây dựng. Cần thẳng thắn đối thoại trực tiếp. Càng minh bạch, nhanh chóng, trực tiếp thì càng có lợi cho địa phương” – ông Lê Quốc Minh nói.

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng khẳng định ông lắng nghe và ghi nhận tất cả góp ý chân thành, thẳng thắn của đại diện các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của tỉnh Lâm Đồng.

Theo ông Nguyễn Thái Học, các nhà báo, phóng viên cũng là công dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh; là kênh thông tin quan trọng, nhanh nhạy, đa chiều và chính thống giúp lãnh đạo tỉnh nhìn thấy nhiều thông tin quan trọng, giúp những người thực thi công vụ nắm bắt để chỉ đạo, điều hành, người dân nắm được những thông tin diễn biến, hoạt động của tỉnh.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Báo chí góp phần quan trọng vào sự phát triển của Lâm Đồng- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thái Học, quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Ông mong muốn thông qua báo chí, người dân cả nước sẽ biết tới Lâm Đồng nhiều hơn, sẽ thu hút được lượng du khách đến với Lâm Đồng qua những hình ảnh, thông tin được báo chí đăng tải. Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng nhìn nhận một số thời điểm, vụ việc thì sự phối hợp của báo chí và cơ quan chức năng của tỉnh chưa thông suốt, chưa kịp thời.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng khẳng định sẽ sát cánh cùng cơ quan báo chí trên tinh thần trách nhiệm và cơ quan báo chí phản ánh trên tinh thần xây dựng vì sự phát triển của Lâm Đồng. Thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng sẽ rà soát lại việc thực hiện trách nhiệm của cơ quan Nhà nước đối với các cơ quan báo chí theo đúng Luật Báo chí để có sự điều chỉnh hợp lý, hiệu quả. 

//Chèn ads giữa bài
(runinit = window.runinit || []).push(function () {
//Nếu k chạy ads thì return
if (typeof _chkPrLink != ‘undefined’ && _chkPrLink)
return;

var adsId = ‘lmeadybm’;
var mutexAds = ”;
var content = $(‘[data-role=”content”]’);
if (content.length > 0) {
var childNodes = content[0].childNodes;
for (i = 0; i = 0) {
isPhotoOrVideo = true;
}
}

try {
if ((i >= childNodes.length / 2 – 1) && (i < childNodes.length / 2) && !isPhotoOrVideo) {
if (i <= childNodes.length – 3) {
childNode.after(htmlToElement(mutexAds));
arfAsync.push(adsId);
}
break;
}
}
catch (e) { }
}
}
});
function htmlToElement(html) {
var template = document.createElement('template');
template.innerHTML = html;
return template.content.firstChild;
}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *