Người phụ nữ thiệt mạng khi cứu mèo cưng trong động đất Đài Loan

Người phụ nữ thiệt mạng khi cứu mèo cưng trong động đất Đài Loan

Trong lúc quay trở lại tòa nhà bị sập ở huyện Hoa Liên để cứu mèo cưng, người phụ nữ bị mắc kẹt và tử vong sau đó.

Lực lượng cứu hỏa huyện Hoa Liên ngày 3/4 cho biết cô Kang, 33 tuổi, ban đầu thoát được trận động đất 7,4 độ và không hề hấn. Tuy nhiên, khi nhận ra mèo cưng của mình bị mắc kẹt, cô đã quay trở lại tòa nhà phức hợp 8 tầng trên đường Xuanyuan để cứu nó.

Khi Kang đang ở trong tòa nhà, một cơn dư chấn xảy ra khiến cô mắc kẹt. Vào khoảng 14h, lực lượng cứu hộ phát hiện cô bị cột trụ tòa nhà đè và đã tử vong.

Cô Kang là giáo viên trung học phổ thông. Trước khi trở vào tòa nhà, cô nói với những người hàng xóm rằng phải cứu con mèo của mình.

Tòa nhà 8 tầng này được xây dựng từ 38 năm trước. Đây là một trong hàng chục tòa nhà ở Hoa Liên bị sập sau trận động đất mạnh nhất 25 năm qua ở đảo Đài Loan. 24 người được giải cứu khỏi tòa nhà sau động đất, trong đó 4 người phải nhập viện.

Tòa nhà 8 tầng trên đường Xuanyuan, huyện Hoa Liên, đảo Đài Loan bị sập sau động đất ngày 3/4. Ảnh: AFP

Tòa nhà 8 tầng trên đường Xuanyuan, huyện Hoa Liên, đảo Đài Loan bị sập sau động đất ngày 3/4. Ảnh: AFP

Tòa nhà 5 tầng trên đường Beibin cũng bị sập do rung chấn, tầng một bị hư hại hoàn toàn. Chủ nhà họ Wu nói toàn bộ 9 người lớn và 3 trẻ em bình an vô sự.

Trận động đất mạnh 7,4 độ ở Đài Loan hôm nay khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, hơn 900 người bị thương. Huyện Hoa Liên, khu vực miền núi, duyên hải phía đông Đài Loan, là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

4 chiếc xe buýt chở khoảng 50 nhân viên khu nghỉ dưỡng Silks Place đi làm vào thời điểm xảy ra động đất đã bị mắc kẹt do sạt lở trên đường núi. Đến chiều 3/4, lực lượng cứu hộ bắt đầu khai thông đường sá để giải cứu họ.

Lực lượng cứu hỏa đã sơ tán khoảng 70 người bị mắc kẹt trong các đường hầm gần thành phố Hoa Liên, trong đó có hai người Đức. 80 người mắc kẹt trong một khu vực khai thác mỏ, nhưng hiện chưa rõ họ có ở trong hầm mỏ hay không.

Huyền Lê (Theo CNA, Reuters)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *