Mạo danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để gọi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng

Mạo danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để gọi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng

(NLĐO) – Số thuê bao di động 0522504480 đã gọi điện cho một lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương để xin 8,5 triệu đồng phục vụ hoạt động từ thiện.

Ngày 2-4, Công an tỉnh Bình Dương thông tin thời gian qua các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh này đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của cán bộ, người dân trong và ngoài địa bàn về việc nhiều số điện thoại gọi đến tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Các số điện thoại này gọi cho cán bộ, người dân với nhiều kịch bản và thủ đoạn nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó, phổ biến nhất là gọi điện thoại hỏi mượn tiền và tổ chức chương trình từ thiện, đề nghị hỗ trợ hoặc huy động kinh phí từ người dân và các cơ quan chính quyền của các tỉnh, thành khác.

Mạo danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để gọi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng- Ảnh 1.

Công an tỉnh Bình Dương thông báo các các đối tượng lừa đảo vẫn liên tục điện thoại cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước để tiếp tục lừa đảo

Đáng chú ý, vào ngày 27-3, một đối tượng đã sử dụng số thuê bao di động 0522504480, gọi điện thoại cho một lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Đối tượng tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương thông báo rằng Tỉnh ủy Bình Dương đang tổ chức một chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại một huyện của tỉnh Lâm Đồng.

Đối tượng đã nhờ địa phương hỗ trợ kinh phí thuê xe chở các phần quà từ tỉnh Bình Dương đến địa bàn nói trên với số tiền 8,5 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, liên lạc lập tức bị cắt.

Cũng với thủ đoạn trên, các đối tượng đã sử dụng số thuê bao điện thoại di động 0564805775 giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để nhắn tin yêu cầu một số cán bộ, lãnh đạo trong tỉnh chuyển tiền.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, hiện nay những tội phạm trên đang liên tục điện thoại cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và các sở ngành để tiếp tục lừa đảo.

  • Mạo danh cán bộ đăng kiểm để lừa đảo các chủ xe ôtô

Để phòng ngừa, Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo rằng Bình Dương không có tổ chức “Chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh”.

Khi nhận được cuộc gọi của các đối tượng tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị xác minh lại thông tin; không thực hiện việc chuyển tiền.

“Khi có sự việc như trên đề nghị thông báo, cung cấp ngay thông tin cho phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công tỉnh Bình Dương để trao đổi, phối hợp xử lý vụ việc”- thông báo nêu.

//Chèn ads giữa bài
(runinit = window.runinit || []).push(function () {
//Nếu k chạy ads thì return
if (typeof _chkPrLink != ‘undefined’ && _chkPrLink)
return;

var adsId = ‘lmeadybm’;
var mutexAds = ”;
var content = $(‘[data-role=”content”]’);
if (content.length > 0) {
var childNodes = content[0].childNodes;
for (i = 0; i = 0) {
isPhotoOrVideo = true;
}
}

try {
if ((i >= childNodes.length / 2 – 1) && (i < childNodes.length / 2) && !isPhotoOrVideo) {
if (i <= childNodes.length – 3) {
childNode.after(htmlToElement(mutexAds));
arfAsync.push(adsId);
}
break;
}
}
catch (e) { }
}
}
});
function htmlToElement(html) {
var template = document.createElement('template');
template.innerHTML = html;
return template.content.firstChild;
}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *