Vụ Vạn Thịnh Phát: Hôm nay 1-4, viện kiểm sát sẽ đối đáp ý kiến luật sư

Vụ Vạn Thịnh Phát: Hôm nay 1-4, viện kiểm sát sẽ đối đáp ý kiến luật sư

Bà Trương Mỹ Lan tại phiên tòa ngày 28-3 - Ảnh: HỮU HẠNH

Bà Trương Mỹ Lan tại phiên tòa ngày 28-3 – Ảnh: HỮU HẠNH

Trước đó, bà Trương Mỹ Lan và các bị cáo khác trong vụ án Vạn Thịnh Phát cùng các luật sư bào chữa, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đã tham gia tranh luận.

Tại tòa, luật sư bào chữa và bà Trương Mỹ Lan đề nghị hội đồng xét xử xem xét lại tội danh tham ô tài sản đối với bà Lan; đề nghị xem xét lại tính pháp lý của chứng thư thẩm định của Công ty thẩm định giá Hoàng Quân; đề nghị xem xét lại thiệt hại của vụ án…

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo nguyên là lãnh đạo SCB đề nghị xem xét lại tội danh tham ô vì những người này chỉ là người làm thuê, bị bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo…

Luật sư bào chữa cho bà Đỗ Thị Nhàn (cựu trưởng đoàn thanh tra) đề nghị xem xét lại tội nhận hối lộ vì cho rằng bà Nhàn thực hiện theo chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hưng, và cho rằng hành vi của bà Nhàn bị truy tố tội danh khác so với các thành viên khác trong đoàn thanh tra là chưa hợp lý.

Ngoài ra, luật sư bào chữa cho các bị cáo khác nêu ra bối cảnh phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ để đề nghị tòa giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Sáng nay, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM sẽ đối đáp lại ý kiến tranh luận của các luật sư, bị cáo.

Vụ Vạn Thịnh Phát đề nghị 1 án tử hình, 3 án chung thân

Vào ngày 19-3, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã luận tội và đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bà Trương Mỹ Lan mức án tử hình về tội tham ô tài sản, 20 năm tù về tội đưa hối lộ, 19-20 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức, tín dụng. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Đề nghị tuyên phạt ông Bùi Anh Dũng (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB), Võ Tấn Hoàng Văn (nguyên tổng giám đốc Ngân hàng SCB) mức án chung thân về tội tham ô tài sản, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Đề nghị tuyên phạt bà Đỗ Thị Nhàn (nguyên cục trưởng Cục Thanh tra, Giám sát ngân hàng II (Cục II), Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước) mức án chung thân về tội nhận hối lộ.

Các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 24 năm tù.

4 ngân hàng nước ngoài phản đối để bà Trương Mỹ Lan bán tòa Capital Place4 ngân hàng nước ngoài phản đối để bà Trương Mỹ Lan bán tòa Capital Place

Chiều 28-3, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm tiếp tục tranh luận. Đại diện bốn ngân hàng nước ngoài cho rằng tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai (Hà Nội) đang được thế chấp để đảm bảo khoản vay tại đây và bà Lan không có quyền bán.

TUYẾT MAI


ĐAN THUẦN

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

    Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *