Livestream lôi kéo fan tụ tập, đập phá xe ô tô, YouTuber Võ Minh Điền bị truy tố

Livestream lôi kéo fan tụ tập, đập phá xe ô tô, YouTuber Võ Minh Điền bị truy tố

YouTuber Võ Minh Điền - Ảnh: Công an cung cấp

YouTuber Võ Minh Điền – Ảnh: Công an cung cấp

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa kênh YouTube của Võ Minh Điền với kênh YouTube của Hà Kim Ngân, nên Ngân nhờ Lâm Duy Bảo Sơn đứng ra giảng hòa hai bên.

Do không giảng hòa được nên khoảng 20h30 tối 17-2-2023, Điền sử dụng điện thoại di động ngồi trước căn nhà trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM livestream (phát trực tiếp) liên tục với nhiều lời lẽ thô tục, chửi bới xúc phạm Sơn và thách thức Sơn dám đến nhà gặp Điền.

YouTuber Võ Minh Điền bị truy tố vì livestream lôi kéo đánh người, đập phá xe ô tô

Trong lúc livestream có rất nhiều người (fan hâm mộ kênh YouTube của Điền) đến xem. Khi biết Sơn đã đến đầu hẻm 257 đường Bình Thành, Điền lớn tiếng bảo mọi người xung quanh cầm hung khí chạy ra.

Điền theo sau và khi nhìn thấy Lâm Duy Bảo Sơn, Nguyễn Thanh Tùng, Hồ Hoàng Hải, Trần Công Tấn, Điền nói “đập chết mẹ nó đi”.

Trong lúc nhóm này cầm hung khí đuổi đánh Sơn, Tùng, Tấn, Hải và đập phá xe ô tô, Điền vẫn liên tục hô hào, cổ vũ, xúi giục cả nhóm đánh những người bên phía Sơn.

Cáo trạng xác định hành vi của Điền gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, gây tâm lý hoang mang, lo lắng và ảnh hưởng đến tinh thần, đời sống nhân dân nên cần phải xử lý nghiêm.

YouTuber Võ Minh Điền phủ nhận lôi kéo người tụ tập, đập phá ô tôYouTuber Võ Minh Điền phủ nhận lôi kéo người tụ tập, đập phá ô tô

Theo kết luận điều tra, Võ Minh Điền không thừa nhận có lôi kéo rủ rê người khác giúp sức để đánh nhau và đập phá ô tô.

TUYẾT MAI

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

    Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *