Nhiều người bị xử lý vì đốt pháo nổ trái phép đêm giao thừa

Nhiều người bị xử lý vì đốt pháo nổ trái phép đêm giao thừa

Công an phường 1 làm việc với người đàn ông đốt pháo nổ trái phép - Ảnh: Công an Quảng Trị

Công an phường 1 làm việc với người đàn ông đốt pháo nổ trái phép – Ảnh: Công an Quảng Trị

Sáng mồng 1 Tết, Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) cho hay đã phát hiện 19 vụ với 19 người đốt pháo nổ trái phép trong đêm giao thừa. Những người vi phạm được mời về trụ sở công an làm việc, lập biên bản vi phạm. Tất cả đều thừa nhận là pháo nổ trái phép, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được mua từ trước Tết.

Cụ thể, lúc 0h05 sáng mồng 1 Tết, tại đường Lý Thường Kiệt (phường Đông Lương, TP Đông Hà), tổ tuần tra gồm 6 cán bộ, chiến sĩ phát hiện một người đàn ông đang đốt pháo hoa nổ trái phép trước cửa nhà. Tổ đã quay video, mời người này về trụ sở làm việc.

  • Bé trai 12 tuổi bị giập nát tay chân, vỡ ruột non vì chơi pháo nổ

Tương tự, tại phường 1 (TP Đông Hà), tổ tuần tra phát hiện anh T.D.A. (32 tuổi, trú phường 1) đang có hành vi sử dụng các loại pháo trái phép. 

Tại trụ sở công an, T.D.A. thừa nhận hành vi vi phạm và khai báo số pháo trên là pháo hoa nổ xuất xứ nước ngoài, loại 36 ống/hộp.

“Năm nay công an ra quân quyết liệt hơn nên tình trạng đốt pháo nổ trái phép có phần giảm, lắng dịu hơn so với các năm. Trong đêm không có trường hợp tai nạn khi đốt pháo. Những người này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng”, lãnh đạo Công an TP Đông Hà cho hay.

Pháo nổ trái phép tại TP Đông Hà - Ảnh: HOÀNG TÁO

Pháo nổ trái phép tại TP Đông Hà – Ảnh: HOÀNG TÁO

Theo quan sát của Tuổi Trẻ Online, thời điểm giao thừa tại TP Đông Hà, tình trạng đốt pháo nổ trái phép diễn ra tràn lan. Người dân đốt pháo chủ yếu khoảng 20 phút quanh giao thừa. Tuy vậy, một số trường hợp vẫn đốt đến 1h sáng. 

Pháo nổ trái phép phần lớn xuất xứ nước ngoài, có tiếng nổ to, bay cao và được cho là đẹp mắt hơn.

Trong đêm giao thừa, Công an Quảng Trị huy động 100% quân số trực, bám địa bàn, tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng pháo trái phép.

Đặc biệt, Công an tỉnh đã tăng cường hơn 120 cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ về địa bàn, đấu tranh mạnh, quyết liệt đối với hành vi đốt pháo nổ trái phép. Trong đó tập trung tại các địa bàn Hướng Hóa, Gio Linh, Vĩnh Linh, thành phố Đông Hà…

Bất an với tiếng pháo nổBất an với tiếng pháo nổ

Tiếng pháo nổ bắt đầu “bùm, chéo” đó đây từ thành thị về nông thôn. Thấy cảnh đốt pháo bây giờ không thấy vui, nhìn pháo nổ trong khi dân cư thấy sợ và bực mình vì số ít người chọn cách chơi với nguy cơ cháy nổ.

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

    Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *